MMO

Kiếm tiền với tiếp thị liên kết và những điều bạn phải biết

Trong những năm gần đây, chủ đề kiếm tiền với tiếp thị liên kết nở rộ trên các cộng đồng mạng. Đặc biết là các cộng đồng MMO với hàng trăm lời rao bán khóa học, lời mời hợp tác… Vậy tiếp thị liên kết là gì? Nó có thực sự là một cách kiếm tiền triển vọng? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tiếp thị liên kết là gì?

Hiện nay trên mạng có rất nhiều cách định nghĩa khác nhau về tiếp thị liên kết. Cả theo phong cách chuyên nghiệp lẫn phong cách bình dân. Nhưng dưới góc nhìn của một dân ngoại đạo thì mình có thể hiểu nó như sau.

Kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là gì và cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là một hệ thống gồm 3 phần:

 • Nhà cung cấp: Đây là đơn vị cung cấp dịch vụ/sản phẩm và đang có nhu cầu tung ra thị trường.
 • Mạng lưới tiếp thị liên kết: Đây là đơn vị đóng vai trò trung gian giữa mình và nhà cung cấp. Mạng lưới này có trách nhiệm tính hoa hồng và đảm bảo các đơn hàng được kiểm soát.
 • Người tiếp thị: Đây là người dùng mọi cách có thể để quảng bá cho sản phẩm/dịch vụ sao cho có người mua. Nếu có người mua hàng trực tuyến bằng đường link của bạn thì bạn sẽ được hoa hồng.

Như vậy, nếu bạn đang có sản phẩm cần bán thì hãy liên hệ mạng lưới để làm nhà cung cấp. Nếu bạn muốn kiếm hoa hồng từ việc giới thiệu sản phẩm thì hãy đăng kí làm người tiếp thị. Đơn giản vậy thôi!

Nếu như bạn vẫn chưa hiểu mình xin nói “nôm na” như sau: Chẳng hạn 1 doanh nghiệp cung cấp sản phẩm giúp giảm cân họ muốn tăng doanh số bán hàng họ tìm đến 1 mạng tiếp thị liên kết. Và bạn khi đăng kí thành viên tham gia vào mạng tiếp thị liên kết đó bạn sẽ được cung cấp đường link affiliate ( link giới thiệu) tùy theo loại sản phẩm khác nhau sẽ có link giới thiệu khác nhau. Khi 1 khách hàng họ đặt hàng thông qua link affiliate bạn giới thiệu bạn sẽ được tính là 1 đơn hàng trên hệ thống và khi sản phẩm đó được giao tới khách hàng thì bạn sẽ nhận được số hoa hồng theo sản phẩm đó.

Vì sao tiếp thị liên kết nở rộ tại Việt Nam?

Cuộc cách mạng 4.0 tràn vào Việt Nam làm thay đổi nhanh chóng và toàn bộ cục diện của thị trường. Tỷ lệ người dùng mua hàng trực tuyến ngày càng cao hơn. Bằng chứng cụ thể là tỷ lệ mua hàng online của người Việt đã tăng gấp 3 lần trong vài năm trở lại đây.

Và tại Việt Nam có rất nhiều mạng tiếp thị liên kết như Accesstrade, Massoffer, Lazada, Civi,… nhưng trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách kiếm tiền với mạng tiếp thị liên kết Civi vì các sản phẩm bên civi thường là các sản phẩm về sức khỏe, thực phẩm chức năng nên hoa hồng rất cao và dễ tiếp thị

Nếu như bạn có đam mê kiếm tiền từ tiếp thị liên kết, có ý thức học hỏi thì đây là cơ hội giúp bạn kiếm được rất nhiều tiền trên internet, ngay cả khi lúc bạn ngủ. Mình không đùa đâu. Ngược lại bạn là người muốn kiếm được tiền nhanh nhưng không chịu ham học hỏi, có cái nhìn tiêu cực, sợ đầu tư, sợ rủi ro thì bạn sẽ sớm bỏ cuộc thôi.

Chia sẻ với bạn đây là số doanh thu mình kiếm được từ mạng tiếp thị Civi sau đúng 1 tuần đầu tiên mình làm. Nó không nhiều nhưng giúp mình tạo thêm nhiều động lực để tiếp tục.

Bạn có thể xem tại đây

Một số ảnh doanh thu khủng của các ac đã kiếm tiền từ mạng affiliate civi này

Các bạn có cảm thấy kích thích không nào. Mình cũng mới tham gia nên những con số này cũng là những động lực rất lớn đối với mình. Nếu bạn cảm thấy ok thì bắt đầu nhé

Đầu tiên để tham gia mạng tiếp thị liên kết này bạn cần đăng kí thành viên:

Bước 1: Bạn nhấp vào đây để đến trang đăng kí của civi

Bước 2: Điền thông tin cơ bản

Bạn lưu ý:

 • Các thông tin có dấu (*) là các thông tin bắt buộc phải điền
 • Các thông tin không có dấu (*) là thông tin không bắt buộc, bạn có thể bỏ qua
  • civi-01
   civi-02

   Bước 3: Bổ sung website

   Phần này nếu bạn có website thì cứ điền bình thường. Còn nếu bạn không có website thì bạn coppy đường link của trang facebook cá nhân của bạn rồi dán vào:
   • Tên website: điền tên trang web của bạn hoặc tên Facebook hoặc tên bạn
   • Đường dẫn: đường dẫn đến website hoặc đường dẫn Facebook của bạn
   • Chọn danh mục: cứ chọn những danh mục nào bạn muốn làm tiếp thị liên kết
   • Mô tả website: nhập 1 dòng mô tả xem bạn định tiếp thị sản phẩm gì
   civi-03
   Điền xong bạn bấm vào nút “Đăng ký”

   Bước 4: Xác nhận thông tin

   Bạn kiểm tra lại thông tin 1 lần nữa. Nếu không có gì sai sót thì bấm vào nút “Đăng ký”:
   civi-04

   Bước 5: Hoàn tất đăng ký

   Sau khi bấm vào nút “Đăng ký”, bạn sẽ nhận được thông báo tạo tài khoản thành công, nhưng tài khoản vẫn chưa được kích hoạt.
   civi-05
   Lúc này bạn vào email dùng để đăng ký sẽ thấy 1 email gửi từ Civi. Nếu không thấy email, bạn hãy vào kiểm tra thư mục Spam.
   Bạn mở email ra và bấm vào đường link trong đó để kích hoạt tài khoản.
   civi-06
   Vậy là xong. Bạn đã tạo thành công tài khoản và có thể đăng nhập được vào Civi:
   civi-07
  Như vậy là bạn đã đăng kí tài khoản xong. Bạn có thể đăng nhập để xem nhưng bạn chưa thể chọn sản phẩm và tạo link giới thiệu ngay được, bạn cần chờ nhân viên bên civi duyệt tài khoản đăng kí của bạn, thường thì mất 1-3 ngày thôi.
  Ok trong bài viết sau mình sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước từng bước cách làm thế nào để chọn chiến dịch quảng cáo và tạo link giới thiệu cũng như giới thiệu cho bạn các phương pháp làm hiệu quả giúp bạn có những đơn hàng đầu tiên.
  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này
  Kết bạn cho vui với mình cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm làm affiliate: https://www.facebook.com/cuongdinh99

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.