MMO

CÁC MẠNG LƯỚI TIẾP THỊ LIÊN KẾT TỐT NHẤT CHO NGƯỜI MỚI THAM GIA MMO

Posted

Chào các bạn, hôm nay mình viết 1 bài tổng hợp các mạng lưới tiếp thị liên kết tốt nhất cho người mới bắt đầu khi bước chân vào thế giới Affiliate.

Trước khi đến với bài học này, mình có một chút lưu ý sau: Ở trong bài này, có thể sẽ khó khăn với rất nhiều bạn, nhưng các bạn đừng nản chí, hãy cố đọc và hiểu, đây chỉ là thử thách và từ từ bạn sẽ quen, nếu thành công là dễ dàng thì chẳng phải ai cũng đạt được một cách nhanh chóng sao. Mình sẽ hướng dẫn bạn hành động chi tiết một số hình thức ở các bài sau, vì với thế giới MMO, chúng ta phải tiếp xúc một cách từ từ và tiếp xúc từ ngoài vào trong. Bài này mình muốn cho các bạn thấy một cái nhìn tổng quan về mạng lưới Affiliate của Việt Nam cũng như thế giới!

      Bây giờ là lúc bạn cần biết được những mạng lưới phổ biến, uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam và nước ngoài. Mình sẽ nói khái quát qua một lượt và dạy cách bạn hành động chi tiết trong các bài sau nhé!
Đây là những mạng lưới được sắp xếp một cách ngẫu nhiên, nhưng tất cả đều là những mạng lưới đang được mình cũng như nhiều publisher tham gia vì đơn giản và đáp ứng được các yếu tố an toàn, bảo mật.
Lưu ý: Hầu như tất cả (ngoại trừ MasOffer – tính đến thời điểm này) đều yêu cầu bạn phải có một website/blog như một điều kiện bắt buộc khi đăng ký tham gia. Thời gian phê duyệt từ 1 đến 2 ngày, thậm chí có những mạng lưới quá trình xét duyệt đến 1 tuần.

Thị trường Việt Nam

1. AccessTrade

Đây là nền tảng tiếp thị liên kết thuộc công ty Interspace Co, Ltd (Nhật Bản) phát triển và đi vào vận hành từ 2001. Gia nhập thị trường Việt Nam vào khoảng đầu năm 2015.
AccessTrade là một nền tảng tiếp thị liên kết, được xây dựng và phát triển dựa trên mô hình tính phí quảng cáo CPA (Cost Per Action). AccessTrade đóng vai trò là nền tảng trung gian, kết nối giữa nhà cung cấp sản phẩm (có nhu cầu quảng cáo) và đối tác (những blogger, webmaster sở hữu blog/website…)
Vì là nền tảng trung gian nên khi tham gia AccessTrade bạn có thể quảng bá nhiều sản phẩm, dịch vụ của các nhà cung cấp đang tham gia AccessTrade lĩnh vữc thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Adayroi… lĩnh vực du lịch, giáo dục, sức khoẻ…
Đăng ký AccessTrade tại đây: https://pub.accesstrade.vn/accounts/register

 

2. MasOffer

MasOffer gần đây nổi lên như một nền tảng tiếp thị thuần Việt được nhiều người đánh giá cao về các chức năng và phương pháp vận hành hoạt động…
MasOffer ra đời và trực thuộc Eway với mục tiêu “Thúc đẩy nền Thương mại điện tử Việt Nam”. Hoạt động giống AccessTrade, như một nền tảng trung gian kết nối giữa nhà cung cấp sản phẩm với người làm tiếp thị liên kết.
Khi tham gia MasOffer bạn cũng có thể quảng bá nhiều sản phẩm, dịch vụ của tất cả các đối tác đang tham gia vào hệ thống MasOffer. Ví dụ như Tiki, Adayroi, Kyna… hoặc ngay cả Lazada.
Thời điểm này khi đăng ký MasOffer không bắt buộc sở hữu một website/blog.
Đăng ký MasOffer tại đây: https://pub.masoffer.com/sign-up

 

3. Lazada

     Với Lazada thì thực chất đây là một chương trình tiếp thị liên kết trực tiếp chứ không phải là một mạng lưới tiếp thị liên kết.
Tuy nhiên vì Lazada là một website thương mại điện tử lớn với rất nhiều sản phẩm để bạn có thể quảng bá và hệ thống Affiliate của họ vận hành cho toàn khu vực Đông Nam Á nên mình đưa luôn vào phần này.
Cũng giống như chương trình Amazon Associates vẫn được nhiểu người coi như một mạng tiếp thị liên kết, đơn giản vì quy mô sản phẩm của nó là quá lớn. Lazada hoạt động tại khu vực Đông Nam Á và tại Việt Nam tại website [Lazada.vn]. Chương trình tiếp thị liên kết của Lazada được vận hành chung cho toàn khu vực Đông Nam Á.
Đây là chương trình riêng của Lazada, do đó khi đăng ký và tham gia bạn chỉ có thể bán những sản phẩm trên Lazada mà thôi.
Đăng ký Lazada tại đây: http://www.lazada.vn/affiliate/signup/

      Tóm lại: Tính đến thời điểm này nếu bạn tham gia tiếp thị liên kết tại thị trường Việt Nam thì có thể đăng ký vào Lazada, AccessTrade hoặc MasOffer. Với Lazada thì bạn có thể quảng bá rất nhiều sản phẩm nhưng chỉ trên lazada mà thôi. Còn với AccessTrade và MasOffer bạn sẽ tìm được rất nhiều lĩnh vực khác nhau như du lịch, giáo dục, sức khoẻ, game…

 

4. Civi

Hiện mình thấy đây là mạng tiếp thị dễ kiếm nhất ở Việt Nam.

Dòng sản phẩm khá phong phú và hoa hồng thuộc hàng cao nhất.

Civi System sẽ làm việc với Nhà cung cấp (Advertiser) để lấy các sản phẩm, hàng hóa hoặc dịch vụ cần quảng cáo, sau đó đưa lên hệ thống của mình. Các sản phẩm này sẽ được Civi System đưa vào chiến dịch quảng cáo (campaign). Đối tác đăng ký thành viên sẽ đăng nhập vào hệ thống Civi.vn , đăng ký các chiến dịch quảng cáo, lấy link code và banner được cấp sẵn, sau đó gắn lên website của mình. Khi người dùng truy cập trang web của đối tác, quan tâm và thực hiện các hành vi được chỉ rõ trong chiến dịch. Đối tác sẽ được nhận hoa hồng quảng cáo thông qua Civi System.

Link đăng ký: http://bit.ly/DangKyAffCivi

 

Thị trường nước ngoài

1. Commission Junction (CJ.com)

     CJ là một trong những mạng lưới tiếp thị liên kết lâu đời và phổ biến nhất hiện nay. Bạn sẽ tìm thấy hàng trăm nghìn sản phẩm được chia theo rất nhiều danh mục khác nhau để bắt đầu quảng bá và kiếm tiền.
Mình đã tham gia vào CJ từ những ngày đầu tiên khi “đặt chân” vào lĩnh vực tiếp thị liên kết và số tiền đầu tiên mình kiếm được là $100 cũng từ CJ, rồi sau đó là hàng nghìn đô tiếp theo trong thời gian ngắn.
Nếu bạn tham gia CJ bạn có thể tìm thấy các sản phẩm tên miền, hosting của GoDaddy (bạn sẽ không thể tìm ở đâu khác vì GoDaddy chỉ cung cấp chương trình tiếp thị liên kết qua CJ), NameCheap, Domain.com, BlueHost, HosGator… để bắt đầu quảng bá nếu bạn có một blog tiếng việt chia sẻ về công nghệ thông tin, thiết kế website….
Đăng ký tham gia CJ.com: https://signup.cj.com/member/signup/publisher/

 

2. ClickBank

     ClickBank từ lâu đã là một “mỏ vàng” cho tất cả những ai quan tâm đến tiếp thị liên kết. Tại đây đã tạo ra rất nhiều triệu phú Dollar, bạn có thể tìm thấy rất nhiều sản phẩm kỹ thuật số để quảng bá và kiếm hoa hồng lên đến mức 70 hoặc 100% tuỳ sản phẩm.

     Một điều rất thú vị là Clickbank mở cửa cho tất cả chúng ta, việc đăng ký là vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. Khi đăng ký thành công chúng ta – mỗi một Affiliater sẽ có một ID riêng và các affiliate link cho từng sản phẩm. Việc theo dõi doanh thu, số tiền hoa hồng nhận được luôn được cập nhật theo thời gian thực.

Thu nhập từ ClickBank được cập nhật theo tuần! Sau khi đăng ký vào ClickBank bạn sẽ được cấp một User (tên người dùng – ví dụ của mình là ngocdenroi) Khi tìm kiếm các sản phẩm phù hợp, sau đó việc của bạn là lấy “hoplink” (một cách gọi khác của affiliate link) của sản phẩm đó để bắt đầu quảng bá. Mình sẽ không nói nhiều về clickbank, vì gần đây, clickbank đã có một số giới hạn cho những người làm Clickbank ở Việt Nam. Ban đầu trong MMO Assassin, có rất nhiều bài học về clickbank, nhưng do rủi ro này, nên mình đã phải hoãn và sửa đổi tương đối nhiều về giáo trình.

 

3. ShareAsale

     Hoạt động tương tự như CJ.com, đây là một mạng lưới tiếp thị liên kết khá phổ biến được thành lập năm 2000 với rất nhiều lĩnh vực mà bạn có thể tham gia.
Tuy nhiên hiện nay ShareAsale không chấp nhận cho các blog tiếng việt, do vậy bạn chỉ có thể đăng ký tham gia khi có một website/blog tiếng anh.
Đây chính là lý do mà rất ít các blogger Việt quảng bá được sản phẩm theme nổi tiếng Genesis Framework của StudioPress. Quá trình phê duyệt của ShareAsale cũng khá khắt khe thường mất 2 đến 4 ngày.
Đăng ký ShareAsale: https://account.shareasale.com/newsignup.cfm

4. JVZoo

Đây là một mạng lưới tiếp thị liên kết chuyên về các sản phẩm kỹ thuật số. Nó được rất nhiều người tham gia kiếm tiền với hình thức Product Launch, tức là:

Bạn quảng bá những sản phẩm sắp hoặc đang ra mắt, người tạo ra sản phẩm rất cần những người khác đi quảng bá sản phẩm của họ để tăng doanh thu, thu thập được nhiều khách hàng. Product Launch là những sản phẩm sẽ launch mạnh trong một thời gian ngắn, sau đó tùy vào Vendor (người tạo ra sản phẩm) sẽ quyết định tiếp tục bán tiếp hay dừng lại, nếu bán tiếp thì chắc chắn giá sẽ đắt hơn so với đợt launch. Vì tính chất ngắn hạn, làm nhanh chóng nên hình thức kiếm tiền bằng Product Launch thường không bền vững.

Sau khi kết thúc đợt ra mắt sản phẩm đó bạn lại phải tìm kiếm và xây dựng kênh để quảng bá sản phẩm khác.
Vì vậy, việc đăng ký Jvzoo cũng rất đơn giản và không yêu cầu một website/blog!
Đăng ký Jvzoo tại đây: https://www.jvzoo.com/auth/register

 

5. Amazon Associates

    Chương trình tiếp thị liên kết của Amazon được ra đời từ năm 1996 và đây cũng là một nơi giúp cho hàng triệu triệu người có cơ hội kiếm tiền với tiếp thị liên kết.
     Tham gia vào chương trình tiếp thị của Amazon cũng hoàn toàn miễn phí và cơ hội tăng thu nhập là vô cùng tiềm năng, tuy nhiên mức độ cạnh tranh và độ khó cũng rất cao.

Để thành công với Amazon đòi hỏi bạn có rất nhiều kỹ năng như xây dựng niche site (website tập trung vào một thị trường ngách), kỹ năng SEO, viết nội dung bằng tiếng anh…
Đăng ký Amazon Associates: https://affiliate-program.amazon.com/

     Oke, chúc mừng bạn đã đi 1 vòng để khám phá thế giới của mạng lưới tiếp thị liên kết. Trong tất cả mạng lưới trên, mạng lưới nào cũng tốt hết, kể cả Việt Nam và nước ngoài. Nhưng bản thân mình rất ít khi làm sản phẩm Việt Nam. Vì thứ nhất là vì hoa hồng có 3 – 4%. Thứ 2 là sản phẩm có hoa hồng cao thì chưa thực sự chất lượng. Có nhưng mà rất ít! Vì thế nên mình chủ yếu làm sản phẩm nước ngoài.

One thought on “CÁC MẠNG LƯỚI TIẾP THỊ LIÊN KẾT TỐT NHẤT CHO NGƯỜI MỚI THAM GIA MMO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.